Chuyển đến nội dung chính

Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô

Trong ngành công nghiệp ô tô, nhất là những chiếc xe cũ cần được sơn lại thì giấy nhám (giấy chà nhám) là một thành phần không thể thiếu để loại bỏ những vết xước hoặc lớp sơn cũ để thay vào đó một lớp áo mới. Có rất nhiều loại giấy chà nhám được sử dụng trong công đoạn này với các độ hạt từ P60 đến P2500 và với hình dáng, kích thước, tính năng khô hoặc chịu nước khác nhau.

Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô

Các loại cỡ giấy chà nhám
Cỡ hạt mài sơ và matit: P80, P120, P180, P240, P320
Cỡ hạt mài sơn lót: P240, P320, P400, P500, P600
Cỡ hạt mài đánh bóng: P1000, P1500, P2000, P3000

Loại giấy chà nhám
Chia 2 nhóm chính là nhám nước và nhám khô

- Giấy chà nhám nước: được sử dụng trong thời gian đầu
- Giấy chà nhám khô: với sự phát triển của công nghệ máy móc thì nhám khô dần chiếm ưu thế với nhều tính năng ưu việt hơn.
Kích thước giấy nhám

Sau thời gian phát triển, công nghệ nhám ô tô có những kích thước phổ biến để phù hợp với các loại máy chà nhám trên thị trường.

- Giấy chà nhám nước: 230mm x 280mm
- Giấy chà nhám khô: hình chữ nhật: 70mm x 198mm, 70mm x 125mm. Nhám tròn: 150mm

Các thương hiệu giấy chà nhám trên thị trường

- Giấy chà nhám Mirka: là thương hiệu hàng đầu trong các sản phẩm nhám ứng dụng trong ngành sơn ô tô. Sản phẩm của Mirka rất đa dạng với nhiều ứng dụng khác nhau. Trong đó sản phẩm nổi bật nhất là Mirka Abranet.

- Giấy chà nhám Finixa: là thương hiệu hàng đầu tại Châu Âu do tập đoàn Chermical của Vương Quốc Bỉ sản xuất. Nhám Finixa mang nhiều ưu điểm nhờ tận dụng hạt kim cương mài từ nền công nghiệp kim cương lớn nhất thế giới.

- Giấy chà nhám Klingspor: là thương hiệu nhám đến từ Đức. Klingspor cung cấp nhám và đá mài trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trong thị trường ô tô, Klingspor mới phát triển trong vài năm qua nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm.

- Giấy chà nhám 3M: là một trong những công ty sản xuất hàng phụ trợ hàng đầu của Mỹ. Nhám 3M mới phát triển dòng sản phẩm nhám Cubitron rất tốt.

- Giấy chà nhám Kovax: là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nhám nước. Kovax cũng đang phát triển các loại nhám khô cho thị trường Việt Nam.

Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô - 2

Giấy chà nhám loại P - Premium Super Tack: là loại giay nham tròn, vuông, chữ nhật, khô, màu vàng với bước nhám từ P80 đến P600.

- P80:
Kích cỡ nhám: Tròn 125mm, 152mm, 203mm; Chữ nhật: 115 x 225, 70 x 127, 70x198, 70x419mm.

Sử dụng: Đa mục đích từ việc mài matit đến đến mài sơn lót.

Ưu điểm: Mài bề mặt thép và lớp sơn cũ; Cho khả năng mài cắt cao, độ bền lâu, ổn định do được thiết kế bởi lớp keo đặc biệt và đã qua sử lý chống bám dính; Luôn cho những vết mài nông và đồng nhất tạo thuận lợi và dễ dàng cho công đoạn kế tiếp và luôn cho bề mặt đẹp; Phù hợp cho các loại sơn High Solid và sơn nước.

- P120:
Kích cỡ nhám: Tròn 125mm, 152mm, 203mm.

Sử dụng: Đa mục đích từ việc mài matit đến mài sơn lót

Ưu điểm: Mài Ma tít thô, Loại bỏ những lớp gỉ, lớp sơn cũ và mài ma tít

- P150: Cấu trúc gồm 3 và 4 lớp:
•    Lớp giấy cán
•    Chất kết dính tổng hợp
•    Hạt mài Ô xít Nhôm
•    Lớp bôi trơn (Chống dính) cho các bước từ P150 trở lên

Kích thước:
•    Tròn, D150mm
•    Vuông  70X127mm, 70X198mm, 70X420mm,95X180mm và 95X330mm
•    Cuộn tròn 25m dài với các kích thước rộng 70mm và 95mm

Ứng dụng: mài khô; mài phá lớp sơn cũ; mài phá và hoàn thiện lớp sơn lót, sơn màu và dầu bóng.

Tính năng và các lợi ích cơ bản: khả năng cắt cao; lớp bôi trơn (chống dính) giúp kèo dài độ bền; chất lượng bề mặt tốt.

- P180: Cấu trúc gồm 3 và 4 lớp:
•    Lớp giấy cán
•    Chất kết dính tổng hợp
•    Hạt mài Ô xít Nhôm
•    Lớp bôi trơn (Chống dính)

Kích thước: Tròn , D150mm. Vuông  70X127mm, 70X198mm, 70X420mm,95X180mm và 95X330mm. Cuộn tròn 25m dài với các kích thước rộng 70mmvà 95mm.

Ứng dụng: mài khô; mài phá lớp sơn cũ; mài phá và hoàn thiện lớp sơn lót, sơn màu và dầu bóng.

Tính năng và các lợi ích cơ bản: khả năng cắt cao; lớp bôi trơn (chống dính) giúp kèo dài độ bền; chất lượng bề mặt tốt.

Cùng quy cách, ứng dụng và tính năng như P180 là P200, P320, P400, P500 và P600. Tùy vào mục đích sử dụng của người sử dụng. Duy chỉ có bước nhám P180 bổ sung thêm ứng dụng mài góc cạnh, vét mí và mài hoàn thiện ma tít (sử dụng 1 hoặc 2 bước nhám).

Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô - 3

Các loại máy chà nhám sử dụng trong sơn ô tô
  • Máy chà nhám quỹ đạo tròn
  • Máy chà nhám quỹ đạo vuông
  • Thanh chà nhám
  • Bộ máy hút khí
Trên thị trường có một số máy tốt của 3M, Mirka,... Nhưng đối với những sản phẩm này có lẽ của Mirka được đánh giá cao nhất.

Xem thêm:
Giấy nhám là gì? Các loại giấy nhám dùng trong đánh bóng
Lượng tiến dao và chiều sâu cắt khi phay

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...

Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sự khác nhau giữa khoan, Khoét, Doa và Taro?

Đặc điểm, khả năng kỹ thuật của Khoan Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc. Khoan có khả năng tạo lỗ có đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm, phổ biến nhất là để gia công lỗ có đường kính φ ≤ 35 mm. Nguyên công khoan thường được thực hiện trên các loại máy khoan như: máy khoan đứng, máy khoan cần, máy khoan tổ hợp.. Ngoài ra còn có thể thực hiện trên các máy khác như: máy tiện , máy phay, máy doa, trên các trung tâm gia công. dụng cụ cắt gọt khi khoan gọi là mũi khoan. lưỡi khoan cơ khí có nhiều loại. Khi khoan các lỗ có tỷ số l/d ≤ 5 người ta dùng kết cấu dao khoan ruột gà. Khi khoan các lỗ có tỷ số l/d > 5 thường dùng kết cấu mũi khoan thép cứng sâu chuyên dùng, phổ biến nhất là mũi khoan gắn chip. Khi khoan các lỗ có đường kính lớn, để giảm lực cắt có thể khoan mở rộng lỗ nhiều lần bằng mũi khoan kim loại ruột gà hoặc dùng kết cấu mũi khoan vành. Độ chính xác đạt được khi khoan thấp (trừ mũi khoan doa cứng gắn mảnh hợp kim), thường chỉ đạt cấp chính

Công cụ dụng cụ kìm cầm tay sản xuất tại Đức thương hiệu Knipex

Kìm cầm tay là dụng cụ cầm tay cơ bản, là thiết bị quen thuộc và cần thiết trong mọi mặt của đời sống, kìm (kềm) được sử dụng trong các ngành nghề đa dạng và các hoạt động sửa chữa, tân trang, cơ khí, xây dựng, và cả trong dân dụng hằng ngày. Dụng cụ kìm cầm tay với nhiều chủng loại mặt hàng tại Hutscom . Và là sản phẩm chất lượng, thương hiệu được nhiều người tin dùng lựa chọn trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc và đời sống. Kìm (kềm) là dụng cụ cầm tay rất cần thiết cho người thợ điện hay cơ khí. Mọi ứng dụng cơ khí hay điện đều không thể thiếu dụng cụ kìm. Kìm cầm tay được cấu tạo từ chất liệu là kim loại, có phần cán bọc nhựa bảo vệ, tùy theo nhu cầu của công việc mà kìm cầm tay có nhiều chủng loại khác nhau: Kìm đa năng (kìm mỏ bằng), Kìm mỏ nhọn, kìm cắt, Kìm mở phe, kìm cắt cáp, kìm nhổ đinh, kìm vạn năng, kìm tuốt dây, kìm bấm chết, kìm bấm rivet, kìm cua, kìm cắt cộng lực, kìm bấm lỗ, kìm mỏ quạ, kìm bấm cose, kìm điện tử, … Phần lớn thì những sản phẩm kìm cầm tay này có kí

Độ mòn và độ bền dụng cụ cắt gọt kim loại

Mòn là hiện tượng phá huỷ bề mặt và sự tách vật liệu từ một hoặc cả hai bề mặt trong chuyển động trượt, lăn hoặc va chạm tương đối với nhau. Eyre và Davis định nghĩa mòn liên quan đến sự hao hụt về khối lượng hoặc thể tích, dẫn đến sự thay đổi vượt quá giới hạn cho phép về hình dạng hoặc topography của bề mặt.