Thứ Hai, 1 tháng 4, 2019

Những điều cần biết về giấy nhám

Giấy chà nhám hay giấy nhám luôn được cho là một sản phẩm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp, xây dựng, gia dụng. Giấy nhám hiện nay có nhiều loại và được cấu tạo với nhiều thành phần khác. Giấy chà nhám có cấu trúc từ những hạt nhám nhỏ, tạo nên sự kết nối lớn và một sản phẩm vô cùng đa dụng.

Những điều cần biết về giấy nhám

Tìm hiểu loại Hạt nhám Ziconia Alumina 
Đây là một loại giấy nhám được kết hợp từ hai loại hạt cắt khác, đó là hạt Aluminum oxide, hạt Zirconia oxide. Trong suốt công đoạn mài loại hạt mềm hơn ZrO2 sẽ bị bóc ra khỏi bề mặt nhám trước, sau đó tới hạt cứng hơn là Al2O3 sẽ bóc tách ra sau. Vì vậy loại giấy chà nhám này cũng có khả năng tự làm sắc trong quá trình làm việc.

Đó là nguyên nhân vì sao loại giấy nhám này có độ bền cao như vậy, hạt mài vô cùng bén, có độ nhám P24, P80, P120, P36, P60. Giấy chà Nhám vòng hạt cắt nguyên liệu Zirconia Alumina thích hợp cho công việc mài và cắt tất cả các loại inox, thép, thép hợp kim, hợp kim nhôm, vàng, kim loại màu, các chi tiết máy sau khi đúc. Giấy nhám Mirka ở Việt Nam đang sử dụng rất tốt.

Cách chọn lựa giấy nhám để mài tinh hoặc đánh bóng?
Giấy nhám được sử dụng để mài tinh thường sử dụng là loại hạt Alumium và Silic carbin. Loại aluminum thì mền, mài chậm hơn nhưng bề mặt mài lại ổn định, ít bị xước hay không điều.

Đối với loại Silic Carbin thì độ bén khi mài cao hơn, bền hơn loại Aluminium, độ nhàm này có hạt nhám rất cao  P100,P180, P36, P60, P80, P240, P120, P320…

Trong công đoạn đánh bóng inox thì sử dụng loại nhám trizact kim tự tháp vì hiệu quả nhanh nhất, nhưng lại có khuyết điểm là chi phí sử dụng cao.
Những điều cần biết về giấy nhám - 2
Xem thêm:
Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô
Giấy nhám là gì? Các loại giấy nhám dùng trong đánh bóng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...

Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét