Chuyển đến nội dung chính

Những điều cần biết về giấy nhám

Giấy chà nhám hay giấy nhám luôn được cho là một sản phẩm hỗ trợ cho các ngành công nghiệp, xây dựng, gia dụng. Giấy nhám hiện nay có nhiều loại và được cấu tạo với nhiều thành phần khác. Giấy chà nhám có cấu trúc từ những hạt nhám nhỏ, tạo nên sự kết nối lớn và một sản phẩm vô cùng đa dụng.

Những điều cần biết về giấy nhám

Tìm hiểu loại Hạt nhám Ziconia Alumina 
Đây là một loại giấy nhám được kết hợp từ hai loại hạt cắt khác, đó là hạt Aluminum oxide, hạt Zirconia oxide. Trong suốt công đoạn mài loại hạt mềm hơn ZrO2 sẽ bị bóc ra khỏi bề mặt nhám trước, sau đó tới hạt cứng hơn là Al2O3 sẽ bóc tách ra sau. Vì vậy loại giấy chà nhám này cũng có khả năng tự làm sắc trong quá trình làm việc.

Đó là nguyên nhân vì sao loại giấy nhám này có độ bền cao như vậy, hạt mài vô cùng bén, có độ nhám P24, P80, P120, P36, P60. Giấy chà Nhám vòng hạt cắt nguyên liệu Zirconia Alumina thích hợp cho công việc mài và cắt tất cả các loại inox, thép, thép hợp kim, hợp kim nhôm, vàng, kim loại màu, các chi tiết máy sau khi đúc. Giấy nhám Mirka ở Việt Nam đang sử dụng rất tốt.

Cách chọn lựa giấy nhám để mài tinh hoặc đánh bóng?
Giấy nhám được sử dụng để mài tinh thường sử dụng là loại hạt Alumium và Silic carbin. Loại aluminum thì mền, mài chậm hơn nhưng bề mặt mài lại ổn định, ít bị xước hay không điều.

Đối với loại Silic Carbin thì độ bén khi mài cao hơn, bền hơn loại Aluminium, độ nhàm này có hạt nhám rất cao  P100,P180, P36, P60, P80, P240, P120, P320…

Trong công đoạn đánh bóng inox thì sử dụng loại nhám trizact kim tự tháp vì hiệu quả nhanh nhất, nhưng lại có khuyết điểm là chi phí sử dụng cao.
Những điều cần biết về giấy nhám - 2
Xem thêm:
Sử dụng giấy nhám trong sơn sửa tân trang ô tô
Giấy nhám là gì? Các loại giấy nhám dùng trong đánh bóng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...

Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Sự khác nhau giữa khoan, Khoét, Doa và Taro?

Đặc điểm, khả năng kỹ thuật của Khoan Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc. Khoan có khả năng tạo lỗ có đường kính φ = 0,1 ÷ 80 mm, phổ biến nhất là để gia công lỗ có đường kính φ ≤ 35 mm. Nguyên công khoan thường được thực hiện trên các loại máy khoan như: máy khoan đứng, máy khoan cần, máy khoan tổ hợp.. Ngoài ra còn có thể thực hiện trên các máy khác như: máy tiện , máy phay, máy doa, trên các trung tâm gia công. dụng cụ cắt gọt khi khoan gọi là mũi khoan. lưỡi khoan cơ khí có nhiều loại. Khi khoan các lỗ có tỷ số l/d ≤ 5 người ta dùng kết cấu dao khoan ruột gà. Khi khoan các lỗ có tỷ số l/d > 5 thường dùng kết cấu mũi khoan thép cứng sâu chuyên dùng, phổ biến nhất là mũi khoan gắn chip. Khi khoan các lỗ có đường kính lớn, để giảm lực cắt có thể khoan mở rộng lỗ nhiều lần bằng mũi khoan kim loại ruột gà hoặc dùng kết cấu mũi khoan vành. Độ chính xác đạt được khi khoan thấp (trừ mũi khoan doa cứng gắn mảnh hợp kim), thường chỉ đạt cấp chính

Công cụ dụng cụ kìm cầm tay sản xuất tại Đức thương hiệu Knipex

Kìm cầm tay là dụng cụ cầm tay cơ bản, là thiết bị quen thuộc và cần thiết trong mọi mặt của đời sống, kìm (kềm) được sử dụng trong các ngành nghề đa dạng và các hoạt động sửa chữa, tân trang, cơ khí, xây dựng, và cả trong dân dụng hằng ngày. Dụng cụ kìm cầm tay với nhiều chủng loại mặt hàng tại Hutscom . Và là sản phẩm chất lượng, thương hiệu được nhiều người tin dùng lựa chọn trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc và đời sống. Kìm (kềm) là dụng cụ cầm tay rất cần thiết cho người thợ điện hay cơ khí. Mọi ứng dụng cơ khí hay điện đều không thể thiếu dụng cụ kìm. Kìm cầm tay được cấu tạo từ chất liệu là kim loại, có phần cán bọc nhựa bảo vệ, tùy theo nhu cầu của công việc mà kìm cầm tay có nhiều chủng loại khác nhau: Kìm đa năng (kìm mỏ bằng), Kìm mỏ nhọn, kìm cắt, Kìm mở phe, kìm cắt cáp, kìm nhổ đinh, kìm vạn năng, kìm tuốt dây, kìm bấm chết, kìm bấm rivet, kìm cua, kìm cắt cộng lực, kìm bấm lỗ, kìm mỏ quạ, kìm bấm cose, kìm điện tử, … Phần lớn thì những sản phẩm kìm cầm tay này có kí

Độ mòn và độ bền dụng cụ cắt gọt kim loại

Mòn là hiện tượng phá huỷ bề mặt và sự tách vật liệu từ một hoặc cả hai bề mặt trong chuyển động trượt, lăn hoặc va chạm tương đối với nhau. Eyre và Davis định nghĩa mòn liên quan đến sự hao hụt về khối lượng hoặc thể tích, dẫn đến sự thay đổi vượt quá giới hạn cho phép về hình dạng hoặc topography của bề mặt.