Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019

Phân loại và Ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Máy khoan từ (hay còn gọi là máy khoan đế từ) là một loại máy khoan với phần đế có từ tính để khoan, tạo lỗ trên các tấm kim loại có độ dày khác nhau hoặc trên các loại vật liệu khác (có đồ gá). Đế từ có chức năng cố định máy khoan với vật liệu cần khoan giúp máy có thể làm việc ở mọi vị trí khác nhau.

Để thực hiện chức năng khoan, cắt hay tạo lỗ trên các bề mặt kim loại, máy khoan từ bắt buộc phải sử dụng đúng loại mũi khoan để đảm bảo hiệu quả khoan và độ bền của mũi khoan từ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan từ với cấu tạo và chức năng khác nhau, dưới đây là 5 loại mũi khoan từ phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phân loại và Ưu nhược điểm của mũi khoan từ

Mũi khoan từ thép gió HSS
Đây là loại mũi khoan được chế tạo 100% từ thép gió HSS, thích hợp để khoan các tấm kim loại có độ cứng trung bình trở xuống. Dù hạn chế hơn so với các loại mũi khoan từ hợp kim nhưng ưu điểm của loại mũi khoan thép gió HSS là tốc độ khoan rất nhanh và cắt rất ngọt.

Mũi khoan từ hợp kim TCT
Mũi khoan từ hợp kim trên bề mặt răng được phủ thêm một lớp hợp kim, loại này có chất lượng tốt hơn hẳn so với mũi khoan từ thép gió, thích hợp khoan trên các vật liệu có độ cứng cao.

Mũi khoan từ vát 2 mép
Loại mũi khoan này có thể sử dụng được trên hầu hầu hết các loại máy khoan từ, trừ các loại máy khoan từ dạng đầu bi như Nitto ...

Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép
Mũi khoan từ dạng đầu bi vát 1 mép đương nhiên có thể sử dụng cho tất cả các loại máy khoan kể cả máy khoan từ Nitto

Mũi khoan từ dạng răng vặn
Thích hợp sử dụng với các loại máy khoan từ có đầu khoan không có đầu cặp mũi khoan.

Ưu điểm của mũi khoan từ:
Nguyên lý làm việc của mũi khoan từ là việc khoan hoặc cắt vật liệu được thực hiện  theo một đường tròn do vậy mũi khoan từ không yêu cầu bạn phải tác động lên máy khoan 1 lực lớn. Nắm được các kỹ thuật trong khi sử dụng mũi khoan từ sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy khoan, giảm bớt tình trạng hao tốn điện năng khi máy vận hành.

Với mũi khoan từ thời gian khoan lỗ cũng nhanh hơn, bạn không cần phải khoan mồi đối với các lỗ khoan có đường kính lớn. Hơn nữa bạn cũng dễ dàng giữ lại những vật liệu được lấy ra từ lỗ khoan.

Nhược điểm của mũi khoan từ:
Mũi khoan từ chỉ tồn tại nhược điểm lớn nhất so với các mũi khoan thông thường đó là tuổi thọ thường không cao bằng và việc tái sử dụng (mài, dũa) lại mũi khoan khi đã bị hỏng thường khá khó khăn.

Phân loại và Ưu nhược điểm của mũi khoan từ - 2
Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN
  • Chúng tôi, Hutscom là nhà phân phối của các hãng dao cụ cắt gọt lớn trên Thế Giới như: KYOCERA, LMT TOOL, SGS-ATA, JE-IL SOLUTIONS, PARFAITE TOOLS, WINSTAR,…
  • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn kĩ thuật về gia công cắt gọt cơ khí với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
  • Chúng tôi mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp và nguồn cung; giúp đối tác phát triển thị trường ổn định và bền vững
Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét