Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

Gia công kim loại bằng dao phay ngón nguyên khối

Dao phay ngón dùng để gia công các mặt phẳng, bậc và rãnh. Dao phay có đuôi hình trụ và đuôi hình côn. Dao phay ngón được chế tạo với răng trung bình và răng lớn. Dao phay răng trung bình dùng để gia công tinh và nửa tinh, còn dao phay răng lớn dùng để phay thô.

Gia công kim loại bằng dao phay ngón nguyên khối

Dao phay ngón thô và các răng tù dùng để gia công thô phôi đúc, phôi rèn tự do,…

Dao phay ngón bằng hợp kim cứng có hai loại: dao gắn bằng các vành răng hợp kim cứng có đường kính 10-20 mm và dao gắn các miếng răng hình xoắn ốc có đường kính 16-50 mm.

Dùng dao phay hợp kim cứng đặc biệt có hiệu quả đối với thép đã qua nhiệt luyện và thép khó gia công.

Độ chính xác của rãnh theo chiều rộng khi gia công bằng dao định kích thước phụ thuộc vào độ chính xác của dao, độ chính xác và độ cứng vững của máy, độ đảo của dao sau khi kẹp trên trục chính. Nhược điểm của dao định kích thước là kích thước giảm khi bị mòn và sau khi mài sắc.

Để đạt được kích thước chính xác theo chiều rộng của rãnh có thể phay làm hai bước: thô và tinh. Khi phay tinh, dao phay chỉ cắt rãnh theo chiều rộng và như vậy kích thước sẽ được đảm bảo trong thời gian dài.

Trong quá trình gia công rãnh bằng dao phay ngón, phoi phải được thoát lên phía trên theo các rãnh xoắn để bề mặt gia công không bị phá hoại và các răng của dao phay không bị gãy. Điều này chỉ có thể đạt được khi phương của rãnh xoắn trùng với chiều quay của dao.

Tuy nhiên, trong trường hợp này thành phần lực cắt hướng từ trên xuống dưới và có xu thế kéo dao ra khỏi trục chính. Chính vì vậy với dao phay ngón, khi gia công rãnh cần phải kẹp dao vững hơn khi gia công các mặt phẳng hở.

Gia công bằng dao phay ngón chiều quay của dao và hướng của rãnh xoắn cần phải ngược nhau, bởi vì trong trường hợp đó thành phần lực cắt hướng trục sẽ hướng vào trục chính và siết dao chặt hơn.

Gia công kim loại bằng dao phay ngón nguyên khối - 2

Các công dụng khác của dao phay ngón
Ngoài việc gia công bậc và rãnh, dao phay ngón còn được sử dụng để gia công các bề mặt khác trên máy phay đứng và máy phay ngang. Chắng hạn, dùng dao phay ngón để gia công mặt phẳng hở nằm ngang, đứng và nghiêng.

Trong trường hợp không phải gia công hốc, mà là gia công lỗ dạng cửa sổ, thì cần đặt dưới chi tiết miếng đệm tương ứng để mỏ kẹp không bị phá hỏng khi thoát dao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũi phay CNC, dao phay ngón nguyên khối giá rẻ của các hãng khác nhau và chất lượng, giá thành kèm theo cũng khác nhau. Hutscom hiểu rõ và nắm được thị trường với những yêu cầu đòi hỏi khắt khe về thông sô kĩ thuật, nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm.

Chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp các sản phẩm các loại dao phay, các loại dao tiện, dao phay ngón hợp kim,... với những kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo chính hãng, hàng luôn có sẵn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng mội nhu cầu của quý khách hàng.

Đặt biệt dòng dao phay ngón nguyên khối Winstar được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan chính hãng WINSTAR - là một hãng chuyên sản xuất dụng cụ, phụ kiện công nghiệp gia công cơ khí nổi tiếng và uy tín tại Đài Loan được nhiều nhà phân phối cũng như người tiêu dùng tin tưởng.

Đến với Hutscom, quý khách hàng sẽ nhận được sự chăm sóc tư vấn sản phẩm tốt nhất từ đội ngũ kinh doanh cùng đội ngũ kĩ thuật. Quý khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn để phù hợp với nhiều mục đích gia công. Những sản phẩm dụng cụ cắt gọt chính hãng đều có xuất sữ rõ ràng với đầy đủ CO,CQ, chứng từ...
Gia công kim loại bằng dao phay ngón nguyên khối - 3
Một số loại mảnh dao phay ngón CNC Winstar có tại Hutscom

Xem thêm:
Tại sao Gia Công Cơ khí CNC vượt trội hơn phương pháp cổ điển?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ HOÀNG UYÊN
  • Chúng tôi, Hutscom là nhà phân phối của các hãng dao cụ cắt gọt lớn trên Thế Giới như: KYOCERA, LMT TOOL, SGS-ATA, JE-IL SOLUTIONS, PARFAITE TOOLS, WINSTAR,…
  • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn kĩ thuật về gia công cắt gọt cơ khí với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
  • Chúng tôi mang lại cho khách hàng sự tin cậy về giải pháp và nguồn cung; giúp đối tác phát triển thị trường ổn định và bền vững
Phòng G7, số 06 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, Q1, TP. HCM
Số điện thoại: 0903867467 - Hoặc gửi email đến sales@hutscom.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét